Giày Nike Air Presto Off White real và fake có gì khác biệt?

Giày Nike Air Presto Off White real và fake có gì khác biệt?

Trên thị trường hiện nay giữa hàng real và fake luôn xen lẫn vào nhau, đặc biệt các hàng fake ngày càng tinh vi khiến người mua hàng khó mà nhận dạng được nếu bạn không quan sát và đối chiếu kỹ với hàng thật. Điều đáng nói là những mẫu hàng fake lại được bày bán với mức giá gần bằng hàng chính hãng, vậy có cách nào nhận dạng được hàng real và fake của mẫu giày Nike Air Presto Off White đình đám này không? Cùng xem bài viết dưới đây nhé!

Giày Nike Air Presto Off White real và fake có gì khác biệt?

Thật giả đâu mới là mẫu giày chính hãng?

Cách nhận biết mẫu giày Nike Air Presto Off White giữa hàng fake và real đơn giản nhất

Bước 1: Xác minh văn bản trung gian trên giày

Đầu tiên là phần văn bản cách dễ nhận diện nhất. Với hàng chính hãng, phần văn bản sẽ hiển thị rõ ràng, các đoạn văn bản đặt khá xa với phần đế lót điều này lại trái ngược với mẫu giày fake. Các đoạn văn bản của mẫu giày fake không được rõ ràng, thường rất mờ nhạt, các đoạn văn đặt khá gần so với phần đế lót giày.

Giày Nike Air Presto Off White real và fake có gì khác biệt?

Bước 2: Kiểm tra dòng chữ “AIR” ở bên hông giày

Đến với bước 2 để chắc chắn nhất bạn có thể truy cập trên mạng chữ logo “AIR” của hãng giày Nike để có cái nhìn so sánh khách quan nhất. Đối với mẫu giày giả, chữ R có một lỗ hổng ở dưới cùng bên phải, còn trên thực tế lỗ hổng đó là do chúng tôi di chuyển con trỏ biểu tượng cảm xúc là bàn tay nên bị che đi phần đó. Ngoài ra, chữ R của bên chính hãng được hoàn thiện bằng các nét thẳng và sắc nét đối lập với giày fake được in với các đường cong và uốn lượn mềm mại. 

Giày Nike Air Presto Off White real và fake có gì khác biệt?

Bước 3: Phân tích hộp giày thể thao Nike Air Presto Off

Đầu tiên bạn đặt chiếc giày lên hộp giày và bắt đầu quan sát. Những đôi giày giả thường có mũi giày cong hơn rất nhiều so với giày chính hãng, ngoài ra hộp đựng giày của hàng fake có kích thước rộng hơn nhiều trái với hộp đựng giày chính hãng có kích thước để vừa một đôi giày. 

Bước 4: Kiểm tra lồng bên trong và bên ngoài giày

Mũi giày chính hãng không cong vểnh lên như các mẫu giày fake

Cũng tương tư như cách so sánh phần văn bản ở bước 1 đã làm. Đầu tiên chúng ta sẽ kiểm tra lồng bên trong trước, đối với giày Nike Presto Off White chính hãng có khoảng cách phần lồng khá hẹp, nhỏ và rõ ràng hơn với những đôi giày giả có khoảng cách trống âm giữa các đường tròn và rộng hơn. 

Tiếp theo là lồng bên ngoài, các khoảng trống bên trong lồng rộng hơn và tạo thành các đường cong và có độ cong lớn. Trên thực tế với bản real thì khoảng trống khá hẹp và không cong nhiều như bên hàng giả. 

Bước 5: Kiểm tra logo Swoosh nhỏ trên đế nhỏ giữa bên ngoài

Khi nhìn đối chiếu hai hình ảnh bạn sẽ dễ dàng nhận thấy, các mẫu giày giả có logo khác hơn so với mẫu thật. Cụ thể, trên mẫu thật có đường cong ít và độ rộng nhiều, phía cuối logo cũng không dày như mẫu giả. Còn đối với hàng fake, logo nhìn trông khá nhỏ nhưng khoảng rộng ít mà độ cong nhiều, ở giữa là độ rộng với đường ngang và đột ngột cong lên mà không có độ trau chuốt tỉ mỉ. Ngoài ra, bên mép phía cuối của logo cũng làm khá dày dặn so với mẫu thật. 

Bước 6: Xác minh tab màu cam ở bên cạnh giày

Đối với mẫu thật tab màu cam có các góc cạnh vuông góc, sắc nét và kích thước khá nhỏ, có màu tươi hơn. Còn đối với mẫu giả bạn sẽ thấy các góc được uốn nhẹ cho nó cong hơn và kích thước quá dài so với mẫu chính hãng. 

Giày Nike Air Presto Off White real và fake có gì khác biệt?

Bước 7: Nhìn vào các lỗ trên hộp chân của giày

Chuyển đến phần mũi giày, bạn sẽ nhận thấy các lỗ thủng trên mẫu giày giả có độ rộng ít và dài hơn so với mẫu thật. Các mẫu giày chính hãng có lỗ thủng trên giày to về chiều ngang và ngắn về chiều dài trái ngược với các mẫu giày fake. 

Bước 8: Kiểm tra thẻ kích thước bên trong giày

Phần tap cam real trông đậm và góc cạnh hơn hàng fake

Sang đến phần bên trong giày có thẻ kích thước nhỏ được ở cạnh giày thể thao và có 3 điểm khác biệt sau đây. Trên mẫu giày giả, logo ở chính giữa trên cùng có chất lượng in kém so với bản chính hãng. Phần bọc viền xung quanh ở ngoài của bản giả được làm từ vật liệu màu trắng trong khi bản chính hãng được làm từ chất liệu trong suốt. Cuối cùng là trên tất cả giày real được in dòng chữ “ MADE IN CHINA” nơi sản xuất trong khi đó các mẫu giày fake lại in thành “MADE IN VIETNAM” và có độ dày hơn mẫu thật. 

Bước 9: Kiểm tra đế giày

Lật ngược đôi giày trở lại, bạn sẽ nhìn thấy các ô vuông và chấm tròn ở giữa. Thực tế các mẫu giày chính hãng có ô vuông phần đế dày hơn và các chấm tròn được nằm ở giữa. Điều này trái ngược với mẫu giày fake các ô vuông trông mỏng hơn và các chấm tròn cũng không bao giờ được đặt chính giữa mà luôn lệch bên trái, phải, trên và dưới. 

Bước 10: So sánh logo OW Presto Swoosh giả và thật

Ở bước 10 chúng ta sẽ có 3 bộ phận cần kiểm tra. Thứ nhất là độ cong của logo, các mẫu hàng giả có độ cong ít hơn so với bản thật. Thứ hai là phần khâu trên logo, các mẫu giày giả có đường khâu ngắn và khoảng cách các mũi khâu không xác định trái ngược với mẫu giày thật, các mũi khâu dài hơn và có kết cấu xác định đường khâu hơn mẫu hàng fake. 

Bước 11: Kiểm tra độ cao của lưỡi giày

Bạn có thể so sánh các mẫu giày Nike Air Presto Off White giả có độ cao lưỡi giày cao và dài hơn so với mẫu hàng chính hãng. Các mẫu hàng real có độ cao vừa phải và ít dài hơn ở phần lưỡi giày. 

Bước 12: So sánh hộp giày thật và giả

Cuối cùng là kiểm tra phần hộp đựng giày, đầu tiên là dấu (“)  của mẫu giày giả trông mỏng và dài hơn, còn hàng chính hãng có dấu ngoặc kép khá dày và ngắn. Tiếp theo là đoạn văn bản chữ “c. văn bản 2017” thì các mẫu giày giả có phần chữ in mỏng hơn, còn đối với mẫu giày chính hãng có phần chữ dày và đậm nét hơn. 

Giày Nike Air Presto Off White real và fake có gì khác biệt?

Như vậy, bài viết trên đã chỉ ra cách phân biệt hàng real và fake của mẫu giày Nike Air Presto Off White chắc chắn sẽ giúp bạn trong việc phân biệt nhanh chóng khi mua hàng. Bạn chỉ cần bỏ vài phút để kiểm tra chất lượng sản phẩm, điều này không mất nhiều thời gian của bạn và người bán đâu nhé. Chúc bạn tìm được đôi giày ưng ý cho riêng mình nhé! Xem thêm nhiều thông tin hữu ích về sneaker vui lòng truy cập sneaker trends để biết thêm thông tin chi tiết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *