Làm sao để phân biệt giữa Nike Dunk và Nike SB Dunk?

Làm sao để phân biệt giữa Nike Dunk và Nike SB Dunk?

Nike SB Dunk vẫn luôn là một trong những thiết kế được xem là tuyệt vời của The Swoosh nói chung và cả phân nhánh ván trượt Nike SB. Tuyệt vời là vậy nhưng mãi đến 2020 thì sản phẩm SB Dunk mới thực sự là một cú bùng nổ được nhiều người đón nhận. Với ngoại hình gần như tương đồng với nhau thì làm sao có thể phân biệt nữa Nike SB và Nike Dunk?

Làm sao để phân biệt giữa Nike Dunk và Nike SB Dunk?

Tìm hiểu về Nike SB Dunk thông qua lịch sử phát triển dày dặn

Quay lại thời điểm 20 năm trước, có thể nói thị trường sneaker khác với bây giờ hoàn toàn, vẫn chưa được nhiều người ái mộ như tận bây giờ?

Làm sao để phân biệt giữa Nike Dunk và Nike SB Dunk?

Xuất phát điểm từ một thương hiệu trẻ

Ở thời điểm những năm cuối của thế kỷ 20, thời điểm nở rộ của phong trào skateboard đặc biệt là khu vực Châu Mỹ. Nhận biết được điều này, thương hiệu Nike đã bắt tay xây dựng một dây chuyền chuyên sản xuất những sản phẩm giày với thiết kế độc đáo nhằm đáp ứng nhu cầu cho các skateboarders vào năm 1997.

Nguồn cơn của việc lên ý tưởng cho ra mắt một dòng sản phẩm giày hay một thương hiệu giày dành riêng cho các skateboarders cũng bắt đầu từ việc Nike được nhiều người ưa chuộng hơn. Trong số đó cũng đã có nhiều skateboarders mang những sản phẩm của Nike để trượt ván, điển hình đó là Nike Dunk và Air Jordan 1.

Khi đó Nike đã chọn một cách đó chính là thêm thắt một vài chi tiết nhỏ ở phần lưỡi gà của giày để làm giảm tối đa những chấn thương cho skaters. Tuy nhiên, những chi tiết này cũng đã được sử dụng ở những thương hiệu đi đầu tại thời điểm đó.

Chính vì vậy mà bạn cũng sẽ dễ nhận ra được một điều rằng Nike không hề có chút sáng tạo nào, không thành công trong việc quảng bá sản phẩm giày. Những sản phẩm của thương hiệu như: Vans, DC, Globe vẫn là những sự lựa chọn hàng đầu của các skateboarders.

Thời điểm thất bại và sự ra đời của Nike SB Dunk

Làm sao để phân biệt giữa Nike Dunk và Nike SB Dunk?

Dòng sản phẩm Nike SB đời đầu

Sau những thất bại vào năm 1997 thì vào tháng 3 năm 2002, khi mà thương hiệu Nike cho ra dòng sản phẩm Nike SB Dunk Low thì trước đó Nike đã cho ra sản phẩm Nike Dunk Low Pro B được lấy nguồn cảm hứng trực tiếp từ Nike Dunk.

Nike Dunk Low Pro B trong năm đó đã gặt hái được nhiều thành công, liên tục được ra mắt với những màu phối vô cùng kỳ lạ và bắt mắt, thu hút được nhiều sự chú ý của các tín đồ Nike Dunk.

Sau những lần cố gắng thử nghiệm cũng như đã gặt hái được nhiều thành công thì cũng vào tháng 3 năm 2002, Nike chính thức cho ra đời đứa con Nike SB với dòng sản phẩm đầu tay đó chính là Nike SB Dunk Low.

Những thiết kế với cải tiến được độn thêm ở cổ giày cũng như là lưỡi gà, bên cạnh đó còn có thêm miếng lót Zoom Air (một miếng độn khí để tăng thêm sự đàn hồi).

Chính vì vậy mà những thiết kế của Nike SB dần chiếm được cảm tình của các skaters thời bấy giờ bởi vì sự thoải mái, ôm chân, bền mà nó mang lại cho người sử dụng.

Làm sao để phân biệt giữa Nike Dunk và Nike SB Dunk?

Nike SB Dunk Low Pro “Lodens”

Cách phân biệt dòng sản phẩm giữa Nike SB và Nike Dunk

Là một sản phẩm được cải tiến từ sản phẩm có sẵn, chính vì vậy cũng không khó khi bạn nhìn thấy Nike SB cũng như Nike Dunk khá giống nhau. Vậy làm sao để phân biệt được 2 dòng sản phẩm này với nhau?

Làm sao để phân biệt giữa Nike Dunk và Nike SB Dunk?

Quan sát giữa phần lưỡi gà

Phần dễ phân biệt nhất giữa 2 dòng sản phẩm có lẽ là phần lưỡi gà. Lưỡi gà ở Nike Dunk thì khá mỏng, mỏng như một lười gà thật sự. Còn đối với Nike SB thì lưỡi gà rất dày, trông như mới được bơm phồng lên vậy.

Phần lưỡi dày này vô cùng quan trọng khi nó mang đến sự êm ái cũng như bảo vệ các skaters khỏi những chấn thương ở chân. Đây cũng chính là một trong những điểm cộng tuyệt vời cho dòng sản phẩm Nike SB Dunk khi giúp nó rất dễ xỏ ra xỏ vào, không cần phải tháo dây loằng ngoằng.

Mức độ êm ái bên ngoài

Làm sao để phân biệt giữa Nike Dunk và Nike SB Dunk?

Những dòng sản phẩm Nike SB cực chất hiện nay

Nike Dunk được sinh ra trong những thế hệ đầu tiên của sneaker, vào cái thời mà công nghệ ứng dụng vào giày chưa được tiên tiến và hiện đại như ngày nay, chỉ được trang bị mỗi insole bằng nhựa EVA chỉ mang đến độ êm ái đủ dùng.

Những dòng sản phẩm “sinh sau đẻ muộn” như Nike SB Dunk thì hoàn toàn khác, được sử dụng công nghệ Zoom Air vào những năm 2000, đã mang đến một độ êm ái, cực kỳ thoải mái cho người sử dụng.

Điểm đặc biệt ẩn trong những sợi dây giày

Làm sao để phân biệt giữa Nike Dunk và Nike SB Dunk?

Nike SB sẽ không bao giờ làm các tín đồ thất vọng

Đối với những dòng sản phẩm Nike Dunk thì dây giày được sử dụng ở mức cơ bản nhất. Chúng có thể là đã đủ đối với những cầu thủ chơi bóng rổ, nhưng chúng sẽ không thể nào chịu nổi sự “hành xác” của những skaters. Chính vì vậy mà có thể nói chúng rất rất dễ và mau bị sờn rách.

Hiểu được những điều đó nên đội ngũ của Nike SB Dunk đã đổi và chuyển sang sử dụng loại dây giày oval tròn hơn, phồng hơn. Chúng có khả năng ma sát tốt hơn và khả năng chịu sờn vô cùng tốt. Chính vì vậy mà đây sẽ là một người bạn hoàn hảo cho các skaters. xem nhiều thông tin mới về sneaker vui lòng truy cập sneaker trends để có được những thông tin mới nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *