Tổng Hợp Cách Buộc Dây Giày Jordan 1 Chất Lừ Và Độc Đáo Nhất

Tổng Hợp Cách Buộc Dây Giày Jordan 1 Chất Lừ Và Độc Đáo Nhất

Mẫu giày thể thao Jordan 1 đang rất hot và thịnh hành nhất trong giới trẻ hiện nay, tuy nhiên bạn là người thích tạo ra sự riêng biệt không muốn bất cứ ai trùng lặp với mình? Vậy tại sao không thử ngay những cách buộc dây giày Jordan 1 vừa chất lừ mà cũng thể hiện được cá tính sáng tạo, độc đáo của mình. Cùng tìm hiểu ngay bài viết dưới đây để bỏ túi cho mình một vài cách thắt dây giày đẹp độc này nhé!

Tổng Hợp Cách Buộc Dây Giày Jordan 1 Chất Lừ Và Độc Đáo Nhất

Các cách buộc dây giày Jordan 1 độc đáo mới lạ

Giày Jordan 1 bố trí các lỗ xỏ đều nhau ở hai bên, khoảng cách giữa hai hàng lỗ xỏ dây khá xa khoảng 5cm. Và với cách bố trí lỗ xỏ dây khá rộng này sẽ giúp bạn thực hiện được nhiều kiểu buộc dây giày đẹp mắt với các tạo hình khác nhau, cùng tìm hiểu ngay cách thực hiện cũng như tên gọi của những cách thắt dây giày Jordan 1 này nhé!

Tổng Hợp Cách Buộc Dây Giày Jordan 1 Chất Lừ Và Độc Đáo Nhất

Thắt dây Jordan kiểu buộc chéo

Tổng Hợp Cách Buộc Dây Giày Jordan 1 Chất Lừ Và Độc Đáo Nhất

Kiểu buộc chéo thông dụng cho tất cả các lỗ giày

Đây là kiểu buộc dây khá thông dụng và đơn giản nhất, áp dụng được cho tất cả các loại giày kể cả giày Jordan 1 hoặc 4. Ưu điểm khi buộc kiểu này chính là nhanh gọn và đơn giản, chỉ mất vài giây là bạn có thể buộc xong cả hai chiếc. Sau đây là các bước thực hiện kiểu buộc chéo:

Bước 1: Luồn hai dây từ dưới lên trên vào hai đầu lỗ ở đầu tiên hướng trên của mũi giày.  

Bước 2: Mỗi lỗ xỏ vắt chéo sang bên lỗ bên kia. Dây bên phải chéo lên trước mới đến dây bên trái và cứ tiếp tục luân phiên nhau cho tới xỏ hết lỗ.

Bước 3: Thắt nơ cố định lại sau khi đan xong đến lỗ cuối cùng. Kéo dây sao cho hai dây có chiều dài bằng nhau sau đó thắt nơ buộc cố định lại. 

Lưu ý: đối với những bạn cảm thấy chật chội khi xỏ đến lỗ cuối cùng thì không cần phải xỏ, bạn có thể dừng việc đan dây và chừa lại lỗ cuối cùng ở hai bên hàng lỗ và thắt nơ hoặc buộc lại và nhét vào bên trong giày tùy ý. Nếu không thắt nơ, thì không nên chưa dây quá nhiều như vậy trông giày sẽ gọn gàng và phá cách hơn. 

Thắt dây Jordan 1 có độ hở

Kiểu buộc dây tạo độ hở ở giữa độc đáo

Kiểu thắt này khá mới lạ, bạn sẽ không thắt chéo hết hai hàng lỗ của giày mà ở giữa sẽ có khoảng trống không được thắt chéo. Việc này giúp người mang trở nên dễ chịu và không bị dây giày khít lại khi vận động. Thực hiện các bước như sau:

Bước 1: Luồn thẳng dây qua hai lỗ đầu tiên ở hai bên, lưu ý luồn từ dưới lên trên.

Bước 2: Sau đó đan chéo lại với nhau như kiểu buộc chéo, đến giữa hàng lỗ xỏ hay còn gọi là đến mu bàn chân thì dừng việc đan kiểu buộc chéo lại. 

Bước 3: Lấy phần dây luồn thẳng ngay xuống lỗ bên dưới, không chéo qua lỗ bên kia nhằm tạo khoảng hở ở ngay giữa.

Bước 4: Tiếp tục đan chéo như cũ đến hết phần lỗ rồi thắt nơ như bình thường. 

Với cách đan này ở giày Jordan dù có lỗ lẻ hoặc chẵn đều có thể xỏ được. Nếu lỗ chẵn là 8 thì thắt chéo 3 trên, 3 dưới, 2 lỗ giữa tạo khoảng hở. Nếu lỗ lẻ là 7 thì thắt chéo 2 trên, 3 dưới, 2 lỗ giữa tạo khoảng hở. Như vậy, với cách buộc dây này không phức tạp và tốn thời gian thắt dây của bạn, hãy thực hiện ngay nhé!

Thắt dây ngang Jordan 1 

Buộc dây giày kiểu đan ngang

Thêm một cách buộc dây giày Jordan 1 vừa đơn giản, dễ thực hiện với hầu hết số lỗ giày nhưng không kém phần thoải mái và đỡ tốn thời gian chính là kiểu thắt dây đan ngang. Với kiểu này trông dây giày bạn sẽ gọn gàng nhưng vẫn có độ chặt chẽ riêng, cùng tìm hiểu các bước buộc dây giày kiểu đan ngang này nhé:

Bước 1: Xỏ hai dây vào lỗ đầu tiên đi từ trên đâm xuống dưới, sau đó kéo hai dây và đo chiều dài phải bằng nhau. 

Bước 2: Luồn dây bên trái vào lỗ giày ở phía trên theo hướng từ dưới lên, rồi đan ngang lỗ đối diện.

Bước 3: Bỏ một hàng lỗ, sau đó đan vào lỗ kế tiếp.

Bước 4: Cứ lặp lại tương tự đến khi hết lỗ rồi thắt nơ lại hoặc giấu dây giày tùy ý.

Cách buộc này khá thông dụng cho tất cả các lỗ trên giày, dù là lỗ lẻ hay chẵn đều có thể thắt được kiểu đan dây ngang. Với kiểu này không có nhiều độ xiết chặt và rất dễ dàng nới lỏng ra tùy ý nếu trong quá trình vận động bạn thấy hơi chật. 

Thắt dây Jordan 1 dạng hình lưới

Tổng Hợp Cách Buộc Dây Giày Jordan 1 Chất Lừ Và Độc Đáo Nhất

Thắt dây giày dạng lưới

Kiểu buộc cuối cùng khá phức tạp, cần độ kiên nhẫn và thực hiện kỹ thuật đan tốt mới cho ra kiểu thắt đều và đẹp được. Kiểu thắt dây giày hình lưới khá bắt mắt và thu hút nếu bạn thực hiện tốt kỹ thuật đan, nhưng có một nhược điểm là giày sẽ bị nhăn nếu xiết quá chặt. Cùng tìm hiểu các bước đan dây hình lưới dưới đây nhé:

Bước 1: Xỏ dây ở hàng đầu tiên theo hướng từ dưới lên.

Bước 2: Bắt chéo qua và xỏ ở hàng lỗ thứ 4.

Bước 3: Luồn hai dây ở hàng lỗ bên dưới ( không đan chéo).

Bước 4: Sau đó, bắt chéo hai sợi dây lên trên ở lỗ thứ 2. 

Bước 5: Tiếp theo, luồn cả hai dây vào hàng lỗ ở ngay bên dưới lỗ thứ 3 ( cách thực hiện như bước 3).

Bước 6: Sau cùng lấy dây ở lỗ thứ 3 đan chéo vào hàng lỗ cuối cùng theo hướng từ dưới lên và sau đó thắt nơ cố định. 

Như vậy, bài viết trên đã giúp bạn khám phá thêm những cách buộc dây giày Jordan 1 vừa đẹp nhưng không kém phần độc lạ đang rất thịnh hành trong giới trẻ hiện nay. Hi vọng bạn có thể tạo ra những cách buộc dây độc đáo để tạo sự riêng biệt và thể hiện cá tính của mình không chỉ giày Jordan mà có thể áp dụng cho nhiều loại giày Sneaker khác nữa. Chúc bạn thành công. xem thêm những cách thắt dây giày đẹp tại sneaker trends.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *